TRAO GIẢI CUỘC THI ẢNH VỀ BẤT BÌNH ĐẲNG XÃ HỘI

Trao giải cuộc thi ảnh về bất bình đẳng xã hội

– Sau hơn hai tháng phát động và diễn ra Cuộc thi ảnh về bất bình đẳng xã hội, 89 tác giả đã gửi hơn 300 tác phẩm, các tác phẩm khắc hoạ khá sâu về chủ đề bất bình đẳng trong kinh tế, bất bình đẳng giới, tiếp cận y tế, bất bình đẳng với người già, trẻ em và nhóm người khuyết tật.

Chiều 5/1, tại Hà Nội, tổ chức Oxfam tại Việt Nam cùng nhóm Vietnam Street Photography và ECUE tổ chức triển lãm mini và trao giải cuộc thi ảnh về bất bình đẳng xã hội.

Trong chương trình triển lãm và trao giải, người tham gia không chỉ có cơ hội tham quan triển lãm ảnh mà còn trao đổi và chia sẻ về chủ đề bất bình đẳng xã hội được thể hiện qua ống kính của các nhiếp ảnh gia cùng các tác giả đoạt giải .

Theo Ban tổ chức, nội dung của các tác phẩm đã gợi lên nhiều gợi ý quan trọng cho các tổ chức xã hội và Nhà nước trong việc xây dựng dự án và chính sách phát triển. Thứ nhất, vấn đề nghèo đói và bất bình đẳng ở đô thị ngày càng thể hiện rõ và là vấn đề cần quan tâm .Bà Maika Elan, đại diện Ban giám khảo cuộc thi cho biết: “Cuộc thi ảnh đã tạo cơ hội để những nhà nhiếp ảnh quan sát cuộc sống quanh mình từ góc nhìn bình đẳng xã hội. Những bức ảnh về cuộc sống vất vả của phụ nữ, về sự đối lập giữa nơi ở của người nhập cư với sự xa hoa của các khu đô thị cao cấp, hoặc sự lam lũ của người dân trong bệnh viện khiến chúng ta phải suy nghĩ về bất bình đẳng trong xã hội. Đây chính là sức mạnh của sự kết hợp giữa nghệ thuật nhiếp ảnh với các hoạt động xã hội”.

Cuộc thi ảnh đã góp phần tạo ra không gian để các câu chuyện về bất bình đẳng được thể hiện một cách chân thật, nghệ thuật và truyền cảm hứng nhất.

Đại Việt Media hân hạnh được đồng hành cùng Ban tổ chức trong hoạt động trao giải này.

 

Share.

.