LỄ TRAO GIẢI VÀ TRIỂN LÃM CUỘC THI ẢNH ” NGÀY LÀM VIỆC AN TOÀN”

Lễ trao giải và Triển lãm Cuộc thi ảnh “Ngày làm việc an toàn”

– Ngày 27-1, tại Hà Nội, Trung tâm Phát triển và hội nhập (CDI) tổ chức Lễ trao giải và Triển lãm Cuộc thi ảnh “Ngày làm việc an toàn”.

Sự kiện nhằm trưng bày và trao giải cho các bức ảnh phác họa chân thực môi trường làm việc, với những thông điệp lan tỏa về ước mong của người lao động hai ngành điện tử và dệt may hiện nay.

Dệt may và điện tử được coi là hai trong số những ngành công nghiệp mũi nhọn của Việt Nam và thu hút hàng triệu người lao động tham gia làm việc. Tuy nhiên, điều kiện lao động trong hai ngành nói trên đã thực sự an toàn để người lao động yên tâm gắn bó?


Sau 8 tuần, cuộc thi đã thu hút rất nhiều tác phẩm và tương tác của người xem trên Facebook fanpage Diễn đàn Pháp luật dành cho người lao động. Các chủ đề chính của Cuộc thi xoay quanh các vấn đề như: An toàn trong lao động, chế độ tiền lương, thời gian nghỉ trưa, hợp đồng lao động, các chế độ cho lao động nữ, bảo hiểm xã hội…Nhằm góp phần nâng cao nhận thức của người lao động và các bên liên quan về môi trường làm việc trong hai ngành nêu trên, cuộc thi ảnh “Ngày làm việc an toàn” đã được tổ chức từ tháng 10-2018 đến tháng 12-2018.


Ở đó, các sáng kiến được áp dụng và mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của người lao động và góp phần tăng năng suất lao động. Tại triển lãm, 50 bức ảnh chọn lọc từ cuộc thi được trưng bày. Bên cạnh đó, cùng với Lễ trao giải cho các tác giả, Tọa đàm về Điều kiện làm việc của người lao động trong ngành điện tử và dệt may được tổ chức với sự tham gia của các khách mời đến từ Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và đại diện người sử dụng lao động. Nội dung các bức ảnh và câu chuyện dự thi phong phú, thể hiện các mối quan tâm, lo lắng, trăn trở của người lao động về công việc và môi trường làm việc của họ hằng ngày. Bên cạnh đó, một số bức ảnh và câu chuyện cũng lấp lánh niềm tự hào của tác giả khi được làm việc trong môi trường hiện đại và hướng tới người lao động.

Thông qua các bức ảnh “chụp vội” bằng điện thoại, hay các khuôn hình thiếu sáng, chưa được căn chỉnh “chuẩn”, cuộc thi đưa người xem đến gần hơn cuộc sống của người lao động: Thấy được những tâm tư, nguyện vọng về một ngày làm việc an toàn để họ yên tâm làm việc và tạo ra các giá trị cho doanh nghiệp. Khi người lao động thực sự có được một môi trường làm việc an toàn, với các chế độ thỏa đáng, doanh nghiệp sẽ thu được những “quả ngọt”, không chỉ là lợi ích về sản xuất mà còn là niềm tin và cam kết của người lao động, bởi đầu tư cho người lao động là đầu tư sinh lời.

Share.

.